TỔ QUỐC TÔI

CHÚNG TA LÀ VIOLET

ẢNH ĐẸP

270.jpg Mungxuan.swf Happy_new_year.swf New_folder2.swf ChucMungNamMoi.jpg Loi_cam_on_cua_Xuan_Sang.swf THIEP_CHUC_MUNG_2.jpg Nhmoi.swf Clock_Hopmat2014.swf Neu_em_la.flv Showimg.gif Anhdongdepchomaytinh_400x100.gif Untitled_0001.flv SN_Diep_Nga.swf Thammyhanquocjwgiamgiadacbietmung831.jpg CHoa_83_jpeg0.jpg Covernewyear.jpg CUUNON_CHUC_TET.swf CUUNON_CHUC_TET.swf 3QuaChuong.gif

Thông tin

KHO BÁU TÀI NGUYÊN

THỜI GIỜ VÀNG NGỌC

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • BẠN VÀ TÔI

    1 khách và 0 thành viên

    TIN TỨC MỌI MẶT

    Chào mừng quý vị đến với ƯỚC MƠ XANH của Thân Thị Diệp Nga.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
    Gốc > VĂN HÓA ẨM THỰC VIỆT NAM > MÓN NGON >

    Cách làm chả rươi ngon

    Chả rươi là món ăn cực kỳ ngon, nếu đã thưởng thức một lần hẳn bạn sẽ không bao giờ quên được. Mùa rươi rất ngắn, bạn hãy cùng tham khảo cách làm chả rươi ngon đúng điệu để có món chả rươi chuẩn ngon cho cả nhà thưởng thức nhé!

    Nguyên liệu:– Rươi: 0.5kg
    – Thịt xay: 150gr
    – Trứng gà: 2 quả
    – Hành hoa, lá lốt, lá gừng, vỏ quýt
    – Gia vị, hạt nêm, tiêu
    alt

    Sơ chế rươi sống: Để làm sạch rươi, bạn cần chuẩn bị nước sôi, đũa dài, vá lưới, rổ. Bạn phải dùng đũa dài để rửa chứ không thể dùng tay trực tiếp. Trước hết, rửa rươi bằng nước lạnh cho hết nhớt và hết rác. Sau đó, rửa bằng nước nóng già cho rụng bớt lông hay còn gọi là làm lông. Để rươi ráo nước trước khi chế biến.Nếu muốn dự trữ thì sau khi làm sạch rươi, chia ra từng phần nhỏ, gói kín trong bao nylon hoặc cho vào hộp nhựa có nắp đậy, cho vào ngăn đá. Khi muốn ăn thì đem rã đông là có thể sử dụng được ngay.

    Cách làm
    :
    alt

    Cho rươi vào bát, dùng đũa đánh nhuyễn rươi.
    alt

    Hành lá, lá gừng, lá lốt, vỏ quýt rửa sạch, băm nhỏ.
    alt

    Trộn đều thịt xay, hành, lá gừng, lá lốt, vỏ quýt với rươi. Nêm thêm chút xíu gia vị hạt nêm, tiêu, có thể thêm ớt nếu thích ăn cay, các bạn lưu ý cho ít gia vị thôi nhé vì khi ăn mình sẽ chấm rươi với nước chấm rồi.
    alt

    Sau khi trộn đều các nguyên liệu trên với rươi, đập thêm 2 quả trứng vào.
    alt

    Tiếp tục đánh đều rươi đến khi nát nhuyễn, các bạn nhớ đánh rươi cho thật nhuyễn nhé, nếu không khi ăn mà còn nguyên con rươi thì có thể làm món ăn… mất ngon.
    alt

    Làm nóng chảo với dầu ăn, múc từng thìa rươi cho vào rán vàng đều hai mặt là được.
    alt

    Rươi rán càng mỏng ăn sẽ càng ngon các bạn nhé!
    Cách làm chả rươi ngon đúng điệu tuy hơi cầu kỳ nhưng cho món ăn cực ngon. Rươi sau khi rán chín, cho rươi ra đĩa ăn khi còn nóng, ăn kèm rau thơm, dưa góp, chấm với nước mắm chua ngọt nữa thì không có gì sánh bằng!

    alt
    Chúc bạn thành công với cách làm chả rươi ngon đúng điệu này nhé!


    Nhắn tin cho tác giả
    Thân Thị Diệp Nga @ 12:57 25/01/2016
    Số lượt xem: 640
    Số lượt thích: 0 người
    Avatar

    Cách làm chả rươi ngon

     
    Gửi ý kiến