TỔ QUỐC TÔI

CHÚNG TA LÀ VIOLET

ẢNH ĐẸP

270.jpg Mungxuan.swf Happy_new_year.swf New_folder2.swf ChucMungNamMoi.jpg Loi_cam_on_cua_Xuan_Sang.swf THIEP_CHUC_MUNG_2.jpg Nhmoi.swf Clock_Hopmat2014.swf Neu_em_la.flv Showimg.gif Anhdongdepchomaytinh_400x100.gif Untitled_0001.flv SN_Diep_Nga.swf Thammyhanquocjwgiamgiadacbietmung831.jpg CHoa_83_jpeg0.jpg Covernewyear.jpg CUUNON_CHUC_TET.swf CUUNON_CHUC_TET.swf 3QuaChuong.gif

Thông tin

KHO BÁU TÀI NGUYÊN

THỜI GIỜ VÀNG NGỌC

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • BẠN VÀ TÔI

    0 khách và 0 thành viên

    TIN TỨC MỌI MẶT

    Chào mừng quý vị đến với ƯỚC MƠ XANH của Thân Thị Diệp Nga.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
    Gốc > VĂN HÓA ẨM THỰC VIỆT NAM > MÓN NGON >

    Canh bóng thả - món ngon không thể thiếu trên mâm cỗ Tết

    Canh bóng thả được chế biến tỉ mỉ, cầu kì, đem lại một hương vị thanh cao, ngọt ngào, rực rỡ màu sắc với ý nghĩa cầu mong một năm mới đầy sung túc, vạn điều may mắn.

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh bóng thả:

    - 200g xương heo

    - 150g giò sống

    - 2 quả trứng vịt

    - 1 miếng bì heo khô

    - 15g nấm đông cô khô

    - 1 búp súp lơ

    - 1 củ cà rốt

    - 100g đậu hòa lan nguyên trái

    - Rượu trắng, gừng, gia vị

     


    Ngâm bì heo khô vào nước ấm để làm mềm. Dùng rượu trắng và gừng để làm sạch bì.

     

    Ngâm nấm đông cô vào nước ấm. Khi nấm mềm, chia làm 2 phần: 1 phần cắt nhỏ, 1 phần để nguyên. Tương tự, chia bì heo thành 2 miếng: 1 phần cắt nhỏ, 1 phần cắt thành các bản lớn.



    Trộn giò sống với nấm đông cô và bì heo thái nhỏ. Ướp thêm 10g bột nêm và 3g tiêu.

     

     Đập trứng vịt ra chén, đánh đều. Sau đó đem tráng mỏng.



    Trải trứng vịt chiên ra đĩa lớn, phết hỗn hợp giò sống lên trên rồi cuộn tròn lại.



    Rửa sạch, cắt nhỏ súp lơ, thái lát cà rốt và lột bỏ sơ của đậu hà lan.



    Rửa sạch, hầm xương heo khoảng 45 phút.



    Thả rau củ, bì heo, nấm đông cô và cuốn giò trứng vào, nêm 50ml nước mắm, 20 bột nêm, 5g đường và nấu thêm khoảng 15 phút rồi tắt bếp.

     

    Dọn canh bóng thả ra tô, dùng ngay khi còn nóng.

    Canh bóng thả là một món ăn trong mâm cỗ Tết truyền thống của người Hà Nội xưa. Món ăn được chế biến tỉ mỉ, cầu kì, kết hợp từ nhiều loại rau củ tươi mát, đem lại một hương vị thanh cao, ngọt ngào, rực rỡ màu sắc với ý nghĩa cầu mong một năm mới đầy sung túc, vạn điều may mắn.

     

    Lưu ý:

    - Trong quá trình hầm xương, chú ý vớt bọt cặn để nước dùng trong.

    - Không đậy nắp nồi sau khi bỏ rau củ vào, sẽ khiến đậu hòa lan bị thâm xanh không đẹp.


    Nhắn tin cho tác giả
    Thân Thị Diệp Nga @ 09:08 09/02/2016
    Số lượt xem: 706
    Số lượt thích: 0 người
    Avatar

    Canh bóng thả - món ngon không thể thiếu trên mâm cỗ Tết

     
    Gửi ý kiến