TỔ QUỐC TÔI

CHÚNG TA LÀ VIOLET

ẢNH ĐẸP

270.jpg Mungxuan.swf Happy_new_year.swf New_folder2.swf ChucMungNamMoi.jpg Loi_cam_on_cua_Xuan_Sang.swf THIEP_CHUC_MUNG_2.jpg Nhmoi.swf Clock_Hopmat2014.swf Neu_em_la.flv Showimg.gif Anhdongdepchomaytinh_400x100.gif Untitled_0001.flv SN_Diep_Nga.swf Thammyhanquocjwgiamgiadacbietmung831.jpg CHoa_83_jpeg0.jpg Covernewyear.jpg CUUNON_CHUC_TET.swf CUUNON_CHUC_TET.swf 3QuaChuong.gif

Thông tin

KHO BÁU TÀI NGUYÊN

THỜI GIỜ VÀNG NGỌC

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • BẠN VÀ TÔI

    2 khách và 0 thành viên

    TIN TỨC MỌI MẶT

    Chào mừng quý vị đến với ƯỚC MƠ XANH của Thân Thị Diệp Nga.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
    Gốc > VĂN HÓA ẨM THỰC VIỆT NAM > MÓN NGON >

    MÓN KHÂU NHỤC

    Cách nấu món khâu nhục đúng vị

    Nếu bạn trót ghiền món khâu nhục khi đi đám cưới, bạn có thể tự mình nấu món ngon này đãi cả nhà với cách làm đơn giản trong bài viết dưới đây.
     
    Cách nấu món khâu nhục đúng vị Trung Hoa Cách nấu món khâu nhục đúng vị Trung Hoa

    Khâu nhục được biết đến như một món ăn truyền thống không thể thiếu trong đám cưới, các dịp lễ, tết lớn và đãi khách quý trong cộng đồng người Hoa.

    Khâu nhục là món ăn được chế biến khá cầu kỳ, có một hương vị rất đặc biệt mà chắc chắn rằng ai đã được nếm qua sẽ không bao giờ quên.

    Nguyên liệu làm món khâu nhục:

    - Thịt ba chỉ 
    - Cải thảo muối khô
    - 1 viên chao đỏ + 1 ít nước chao đỏ
    - Mật ong 
    - 1/4 trái chanh muối (bỏ hạt) băm nhuyễn 
    - 3 củ hành tím băm nhuyễn
    - 5 tép tỏi băm nhuyễn
    - 1 củ gừng nhỏ 
    - 1 chén rượu trắng 
    - Gia vị: nước mắm, nước tương, bột ngọt, đường, muối 

    Cách nấu khâu nhục

    Bước 1: Thịt ba chỉ (chọn thịt có lớp mỡ xen kẽ lớp nạc thì ngon hơn) rửa sạch, luộc sơ trên bếp, chuẩn bị giã nát gừng đổ rượu trắng vào.

    Khi thịt đã được luộc sơ thì vớt ra (không cần luộc chín), dùng nĩa hoặc que nhọn đâm đều lên mặt bì sau đó thả thịt đã đâm bì vào phần rượu gừng để rửa sơ qua khử mùi thịt. Tiếp đó dùng khăn sạch thấm khô, thoa 1 ít mật ong lên mặt bì.

    Cách làm món khâu nhục đúng vị Trung HoaGiã gừng để khử mùi của thịt

    Bước 2: Chuẩn bị 1 chảo dầu, khi dầu nóng thì thả thịt vào để mặt bì tiếp xúc trực tiếp với dầu, vặn lửa vừa chiên cho bì vàng đều và phồng lên khi bì ngả màu cánh gián thì vớt ra cho thẳng vào nồi nước luộc thịt ban đầu, luộc khoảng 10 phút thì vớt thịt ra, cắt miếng mỏng vừa ăn.

    Cách làm món khâu nhục đúng vị Trung HoaChiên thịt vàng ròn

    Bước 3: Nêm gia vị: cho hành tím và tỏi đã băm nhuyễn vào + cải thảo đã vớt lên để ráo + 1 muỗng nước mắm + 1 muỗng nước tương + chanh muối + tiêu + 1/2 muỗng đường + 1/2 muỗng bột ngọt + chao đỏ tán nhuyễn. 

    Cách làm món khâu nhục đúng vị Trung HoaNgâm với hỗn hợp gia vị

    Trộn tất cả hỗn hợp trên thật đều rồi trộn vào thịt để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Tiếp đó cho vào xửng hấp khoảng 3h. Bạn có thể hấp bằng nồi điện nên thời gian khoảng 3 tiếng. Ngoài ra bạn có thể sử dụng bếp ga để hấp.

    Cách làm món khâu nhục đúng vị Trung Hoa

    Thành phẩm cho món khâu nhục đúng vị Trung Hoa là thịt chín mềm nhưng nhìn không nát, mùi vị thơm ngon, độ mặn vừa. Đặc biệt da phải phồng lên, màu thịt phải có màu nâu đỏ tự nhiên.

    Chúc các mẹ vào bếp thành công với món ăn hấp dẫn này!

    Nguồn: http://tamsugiadinh.vn/mon-ngon-moi-ngay/cach-nau-mon-khau-nhuc-dung-vi-trung-hoa-tsgd25903


    Nhắn tin cho tác giả
    Thân Thị Diệp Nga @ 14:37 24/03/2017
    Số lượt xem: 223
    Số lượt thích: 0 người
    Avatar

    Cách nấu món khâu nhục đúng vị

     
    Gửi ý kiến