TỔ QUỐC TÔI

CHÚNG TA LÀ VIOLET

ẢNH ĐẸP

270.jpg Mungxuan.swf Happy_new_year.swf New_folder2.swf ChucMungNamMoi.jpg Loi_cam_on_cua_Xuan_Sang.swf THIEP_CHUC_MUNG_2.jpg Nhmoi.swf Clock_Hopmat2014.swf Neu_em_la.flv Showimg.gif Anhdongdepchomaytinh_400x100.gif Untitled_0001.flv SN_Diep_Nga.swf Thammyhanquocjwgiamgiadacbietmung831.jpg CHoa_83_jpeg0.jpg Covernewyear.jpg CUUNON_CHUC_TET.swf CUUNON_CHUC_TET.swf 3QuaChuong.gif

Thông tin

KHO BÁU TÀI NGUYÊN

THỜI GIỜ VÀNG NGỌC

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • BẠN VÀ TÔI

    1 khách và 0 thành viên

    TIN TỨC MỌI MẶT

    Chào mừng quý vị đến với ƯỚC MƠ XANH của Thân Thị Diệp Nga.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

    ĐỀ CƯƠNG ÔN TẬP MÔN SINH 8

    Nhấn vào đây để tải về
    Hiển thị toàn màn hình
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Nguyễn Thị Thu Cúc
    Ngày gửi: 14h:02' 18-02-2014
    Dung lượng: 6.9 KB
    Số lượt tải: 213
    Số lượt thích: 0 người
    ĐỀ CƯƠNG ÔN TẬP
    I.TRẮC NGHIỆM :
    Khoanh tròn vào một chữ cái trước câu trả lời đúng nhất trong các câu dưới đây
    1 / Ngăn tim có thành cơ mỏng nhất là :
    A. Tâm nhĩ phải . B. Tâm thất phải .
    C.Tâm nhĩ trái . D. Tâm thất trái
    2/. Bộ phận nào của ống tiêu hóa có hoạt động biến đổi hóa học thức ăn mạnh nhất
    A. Ruột già B. Miệng C. Ruột non D. Dạ dày
    3/. Chất được biến đổi hóa học ở dạ dày là:
    A. vitamin B. prôtêin C. gluxit D. lipit
    4/ Nguyên nhân chủ yếu của sự mỏi cơ :
    A.Lượng O2 máu đưa đến thiếu nên tích tụ lượng axít trong cơ .
    B.Do năng lượng cung cấp thiếu .
    C.Do lượng CO2 sinh ra nhiều .
    D. Lượng nhiệt sinh ra nhiều
    5 / Mỗi chu kì co dãn của tim kéo dài khoảng :
    A 0,3 giây . B. 0,1 giây C. 0,8 giây D. 0,4 giây
    6/. Khi tâm nhĩ trái co, máu được đẩy vào:
    A. tâm nhĩ phải B. động mạch C. tâm thất trái D. tâm thất phải
    7/. Chức năng của bạch cầu là:
    A. vận chuyển khí cacbonic B. tạo ra quá trình đông máu
    C. vận chuyển khí oxi D. bảo vệ cơ thể
    8/ Bộ phận chủ yếu làm ấm không khí vào phổi là :
    A.Lông mũi . B.Lớp niêm mạc của đường dẫn khí .
    C.Hệ thống mao mạch . D.Tuyến amiđan và tuyến V.A
    9 / Những đặc điểm cấu tạo của phổi làm tăng bề mặt trao đổi khí là ?
    A Phổi có 2 lớp màng , ở giữa là lớp dịch mỏng giúp cho phổi nở rộng và xốp ,Có khoảng 700 – 800 triệu phế nang làm tăng diện tích trao đổi khí
    B. Có khoảng 700 – 800 triệu phế nang làm tăng diện tích trao đổi khí .
    C. Phổi có thể nở ra theo lồng ngực .
    D. Phổi có 2 lớp màng .
    10 /Chất dinh dưỡng trong thức ăn được hấp thụ chủ yếu ở :
    A. Khoang miệng . B. Ruột già
    C.Dạ dày . D.Ruột non .
    11 / Một cung phản xạ gồm đầy đủ các thành phần sau :
    A. Nơ ron hướng tâm , nơron li tâm , cơ quan thụ cảm , cơ quan phản ứng .
    B. Nơ ron hướng tâm , nơron li tâm , cơ quan thụ cảm , cơ quan phản ứng , nơ ron trung gian .
    C.Nơ ron hướng tâm , nơron li tâm , cơ quan thụ cảm , cơ quan phản ứng , cơ quan phản xạ .
    D. Nơ ron hướng tâm , nơron li tâm , nơ ron trung gian , cơ quan phản xạ .
    12/ Loại tế bào nào làm nhiệm vụ vận chuyển O2 và CO2
    A. Bạch cầu .
    B. Hồng cầu .
    C.Tiểu cầu .
    D. Hồng cầu và tiểu cầu .
    13/. Các sợi ngắn xuất phát từ thân nơron có tên gọi là:
    A. sợi nhánh B. các dây thần kinh C. sợi trục và sợi nhánh D. sợi trục
    14/. Cấu trúc cơ lớn nhất là:
    A. sợi cơ B. tơ cơ C. bó cơ D. bắp cơ
    15 / Xương có tính chất đàn hồi và rắn chắc vì :
    A. Cấu trúc có sự kết hợp giữa chất hữu cơ và muối khoáng .
    B. Xương có tuỷ xương và muối khoáng .
    C. Xương có chất hữu cơ và màng xương .
    D. Xương có mô xương cứng và cấu tạo từ chất hữu cơ .
    16/ Thế nào là ăn uống hợp vệ sinh ?
    A.Ăn thức ăn nấu chín .
    B.Ăn rau sống và hoa quả đã rửa sạch .
    C.Không ăn thức ăn đã bị ôi thiu .
    D..Ăn thức ăn nấu chín , uống nước đã đun sôi , an rau sống và hoa quả đã rửa sạch ,Không ăn thức ăn đã bị ôi thiu hoặc ruồi nhặng đậu vào .
    17/. Bộ phận không tham gia vào sự tiêu hóa lí học ở khoang miệng là:
    A. họng B. lưỡi C. răng D. các cơ nhai
    18/ Sản phẩm cuối cùng được tạo ra ở ruột non là ?
    A. Đường đơn , Axitamin , Axit béo và glyxêrin
    B.Axitamin
    C
     
    Gửi ý kiến

    ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓