TỔ QUỐC TÔI

CHÚNG TA LÀ VIOLET

ẢNH ĐẸP

270.jpg Mungxuan.swf Happy_new_year.swf New_folder2.swf ChucMungNamMoi.jpg Loi_cam_on_cua_Xuan_Sang.swf THIEP_CHUC_MUNG_2.jpg Nhmoi.swf Clock_Hopmat2014.swf Neu_em_la.flv Showimg.gif Anhdongdepchomaytinh_400x100.gif Untitled_0001.flv SN_Diep_Nga.swf Thammyhanquocjwgiamgiadacbietmung831.jpg CHoa_83_jpeg0.jpg Covernewyear.jpg CUUNON_CHUC_TET.swf CUUNON_CHUC_TET.swf 3QuaChuong.gif

Thông tin

KHO BÁU TÀI NGUYÊN

THỜI GIỜ VÀNG NGỌC

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • BẠN VÀ TÔI

  3 khách và 0 thành viên

  TIN TỨC MỌI MẶT

  Chào mừng quý vị đến với ƯỚC MƠ XANH của Thân Thị Diệp Nga.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > CÙNG PHÒNG CHỐNG HIV > Tin tức sự kiện > THÔNG TIN MỚI >

  Các hoạt động hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS (1/12)

  hiv_500

   

  Nhân Ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS (1/12), nhiều địa phương, đơn vị tổ chức các hoạt động sôi nổi.

  * Ngày 29/11, tại Trung tâm Văn hoá thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc (Lạng Sơn), Ban chỉ đạo phòng chống HIV/AIDS và phòng chống tệ nạn ma tuý, mại dâm tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức lễ mít tinh, diễu hành quần chúng nhân hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2009 và ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS (1/12). Lạng Sơn là tỉnh biên giới, số người lao động từ các tỉnh miền xuôi lên làm ăn rất lớn, đây cũng là những đối tượng có nguy cơ lây nhiễm HIV cao và khó kiểm soát. Đặc biệt, trong số trên 2.000 người lây nhiễm HIV/AIDS, đối tượng thanh niên chiếm gần 80% và trên 70% trong số đó lây nhiễm qua con đường nghiện hút ma tuý.

  Nhằm hạn chế việc lây nhiễm HIV/AIDS ra ngoài cộng đồng, tỉnh Lạng Sơn đã kêu gọi các tầng lớp nhân dân, các cấp hội trong thời gian tới tập trung làm tốt việc tuyên truyền với nhiều hình thức nhằm cảnh báo và ngăn chặn sự xâm nhập của nạn dịch HIV/AIDS tới giới trẻ thông qua các hình thức: ký cam kết, sinh hoạt chuyên đề, thi tìm hiểu, ra quân đoàn xe tuyên truyền...để mọi người hiểu rõ căn bệnh và phòng chống dịch HIV/AIDS; tránh kỳ thị đối với người có HIV; chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, doanh nghiệp tổ chức tư vấn, dạy nghề và giới thiệu việc làm, vận động thanh niên, những người có HIV/AIDS vượt qua mặc cảm, hoà nhập cộng đồng, tích cực tham gia các hoạt động xã hội do các tổ chức đoàn thể, các CLB đồng đẳng của địa phương tổ chức.


  * Ngày 29/11, tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, Ban chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS và Phòng chống tệ nạn ma tuý - mại dâm tỉnh Hải Dương đã tổ chức mít tinh phòng chống HIV/AIDS, với các khẩu hiệu “Phòng chống HIV/AIDS là bảo vệ chính bạn và gia đình bạn” và “Stop HIV/AIDS”. Cuộc mít tinh đã thu hút hơn 1.000 em sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tham gia, với tinh thần trách nhiệm “Vừa chống sự lây nhiễm vừa chống kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS”.

  Trong những năm qua, tỉnh Hải Dương chú trọng công tác giám sát, phát hiện, tư vấn người nhiễm HIV, xét nghiệm sàng lọc máu; địa phương còn thành lập 5 câu lạc bộ để quy tụ những người bị nhiễm HIV/AIDS hay có người thân bị nhiễm vào sinh hoạt. Tuy đã triển khai nhiều giải pháp tích cực nhưng Hải Dương vẫn chưa khống chế, giảm thiểu được số người nhiễm HIV/AIDS trong cộng đồng. Đến nay, địa phương đã có 5.235 người nhiễm HIV, 1.675 người chuyển sang AIDS, 1040 người tử vong do AIDS, số còn sống và quản lý được là 1414 trường hợp./.

  Các từ khóa theo tin:

  (Theo TTXVN)

  Nhắn tin cho tác giả
  Thân Thị Diệp Nga @ 21:15 30/11/2009
  Số lượt xem: 3136
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Nhân Ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS (1/12), nhiều địa phương, đơn vị tổ chức các hoạt động sôi nổi.
   
  Gửi ý kiến