TỔ QUỐC TÔI

CHÚNG TA LÀ VIOLET

ẢNH ĐẸP

270.jpg Mungxuan.swf Happy_new_year.swf New_folder2.swf ChucMungNamMoi.jpg Loi_cam_on_cua_Xuan_Sang.swf THIEP_CHUC_MUNG_2.jpg Nhmoi.swf Clock_Hopmat2014.swf Neu_em_la.flv Showimg.gif Anhdongdepchomaytinh_400x100.gif Untitled_0001.flv SN_Diep_Nga.swf Thammyhanquocjwgiamgiadacbietmung831.jpg CHoa_83_jpeg0.jpg Covernewyear.jpg CUUNON_CHUC_TET.swf CUUNON_CHUC_TET.swf 3QuaChuong.gif

Thông tin

KHO BÁU TÀI NGUYÊN

THỜI GIỜ VÀNG NGỌC

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • BẠN VÀ TÔI

  2 khách và 0 thành viên

  TIN TỨC MỌI MẶT

  Chào mừng quý vị đến với ƯỚC MƠ XANH của Thân Thị Diệp Nga.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > GÓC CHIA SẺ > ứng xử >

  Dùng dao thìa nĩa như thế nào cho đúng cách

  Rất dễ dàng để trông giống như một thợ săn thời nguyên thủy khi bạn đang dùng dao với nĩa để đánh chén các món ăn. Nhưng ở các buổi tiệc trang trọng hoặc nhà hàng, bạn sẽ muốn dùng các dụng cụ này một cách có văn hóa. Đó là điều không khó, mặc dù sẽ lúng túng lúc đầu.

   

  1. Để bắt đầu, nĩa được để bên trái đĩa còn dao được để bên phải.

  2. Để cắt thức ăn, cầm dao và giữ bằng tay phải. Ngón tay trỏ lúc nào cũng phải đặt thẳng ở lưng dao, và bốn ngón tay còn lại cầm cán dao.
  3. Cầm nĩa bằng tay trái. Răng nĩa hướng ra phía ngoài và úp xuống dưới. Ngón trỏ để thẳng và đặt sau lưng chỗ cán nĩa gắn với  đầu nĩa (nhưng không quá gần đầu nĩa để tránh chạm vào thức ăn). Bốn ngón tay còn lại nắm cán.

  4. Gập cổ tay để hai ngón trỏ chỉ vào đĩa. Điều này sẽ khiến đầu dao và nĩa hướng vào đĩa ăn.

  5. Dùng lực ngón trỏ giữ thức ăn bằng nĩa. Cũng dùng lực ngón trỏ cắt thức ăn bằng dao.
  6. Dùng nĩa đưa từng miếng thức ăn nhỏ vào miệng rồi lặp lại. (Nếu miếng thức ăn vì cắt quá to thì nên nghiêng thức ăn hoặc miệng để đưa thức ăn vào).
  7. Cơm và một số thức ăn vụn, nhỏ có thể dùng nĩa để múc một cách nhẹ nhàng chứ không cắm nĩa vào. (Một vài trường hợp ngoại lệ như là những thứ dễ lăn và khó để trên nĩa).
  8. Không cần dùng dao để gom thức ăn lên nĩa. Và cũng không gom quá nhiều loại thức ăn lên nĩa.
  9. Sau khi ăn xong, đặt dụng cụ lên đĩa ăn ở hướng 11 giờ và 4 giờ. Điều này tốt hơn là là để lộn ngược hoặc đặt lung tung trên đĩa, hoặc để sang hai bên, hoặc bắc cầu. Chỉ làm thế này khi bạn đã dùng bữa xong. Nếu chỉ dừng lại thì dùng dao và nĩa tạo chữ X trên đĩa. Việc này sẽ cho bồi bàn biết là bạn chưa xong.

  10. Điểm chính ở đây là không phải vội. Chậm lại. Dụng cụ ăn được để xuống thường xuyên và không bị giữ khư khư trên tay.

  Chúc bạn ngon miệng!

  Lưu ý:

  Phong cách Mỹ: Sau khi cắt một vài miếng vừa đủ ăn, đặt dao xuống cạnh đĩa và lưỡi dao hướng vào trong. Sau đó đổi nĩa qua tay phải và ăn (trừ khi bạn thuận tay trái).

   

  Phong cách Châu Âu: Không đổi tay và vẫn dùng tay trái cầm nĩa ăn; răng nĩa hướng xuống dưới.

   

  Không khua khuỷu tay ra ngoài! Tập cách giữ khuỷu tay gọn vào hai bên để tránh  đụng vào người bên cạnh.

   

  Lược dịch theo wikiHow.


  Nhắn tin cho tác giả
  Thân Thị Diệp Nga @ 09:38 26/02/2016
  Số lượt xem: 937
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Dùng dao thìa nĩa như thế nào cho đúng cách

   
  Gửi ý kiến