TỔ QUỐC TÔI

CHÚNG TA LÀ VIOLET

ẢNH ĐẸP

270.jpg Mungxuan.swf Happy_new_year.swf New_folder2.swf ChucMungNamMoi.jpg Loi_cam_on_cua_Xuan_Sang.swf THIEP_CHUC_MUNG_2.jpg Nhmoi.swf Clock_Hopmat2014.swf Neu_em_la.flv Showimg.gif Anhdongdepchomaytinh_400x100.gif Untitled_0001.flv SN_Diep_Nga.swf Thammyhanquocjwgiamgiadacbietmung831.jpg CHoa_83_jpeg0.jpg Covernewyear.jpg CUUNON_CHUC_TET.swf CUUNON_CHUC_TET.swf 3QuaChuong.gif

Thông tin

KHO BÁU TÀI NGUYÊN

THỜI GIỜ VÀNG NGỌC

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • BẠN VÀ TÔI

  1 khách và 0 thành viên

  TIN TỨC MỌI MẶT

  Chào mừng quý vị đến với ƯỚC MƠ XANH của Thân Thị Diệp Nga.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > CÙNG KHÁM PHÁ > VẤN ĐỀ MÔI TRƯỜNG >

  "Đường hoa, ruộng mía" thu hút người dân khắp nơi

  Cập nhật ngày: 13/07/2016 06:39

  (BTNO)- Những cánh đồng mía xanh tươi bạt ngàn, hai bên con đường đất đỏ thẳng tắp là những vạt hoa mười giờ xen kẻ hai màu đỏ- vàng nổi bật, hút mắt người xem.

  Đó là cảm nhận cho những ai khi đến với Nông trường Biên Hòa-Thành Long thuộc ấp Thành Đông, xã Thành Long, huyện Châu Thành, Tây Ninh vào một buổi sáng nào đó.

  Anh Đặng Ngọc Trai, Phó Phòng Sản xuất thuộc nông trường cho biết, hoa đẹp và rộ lúc 8 đến 9 giờ sáng mỗi ngày; đến khoảng hơn 11 giờ trưa thì hoa bắt đầu búp không còn rộ nữa.

  Toàn cảnh một đoạn đường hoa.

  Được biết, mô hình trồng hoa kết hợp dẫn dụ côn trùng nhằm giảm sâu hại cho mía được triển khai từ tháng 2.2016 đến nay. Đây là hướng  phát triển trồng mía kết hợp sinh thái, tạo cảnh quan đẹp cho các nông trường mía thuộc Tập đoàn TTCS (Thành Thành Công).

  Nông trường Biên Hòa -Thành Long là điểm đầu tiên thực hiện mô hình với gần 15 km đường đã được trồng hoa mười giờ. Hoa được trồng trên những trục đường chính giữa cánh đồng mía của nông trường.

  Hiện mô hình trồng hoa cũng đã triển khai ở các nông trường thành viên thuộc tập đoàn như Biên Giới, Bến Cầu, Tân Hà, Svay Riêng (Campuchia)... Ngoài hoa mười giờ, còn có thêm những giống hoa đang được ươm giống thử nghiệm để phát triển như móng tay, sao nhái...

  Vận chuyển nông sản trên con đường đẹp, lãng mạn.

  Theo đánh giá bước đầu thực hiện mô hình từ phía nông trường, việc trồng hoa dẫn dụ côn trùng kết hợp dùng bẫy bắt côn trùng, dự báo làm giảm đáng kể tình trạng sâu hại cho mía so với mọi năm. Với cách làm này đã hạn chế việc phun thuốc hóa học để trừ côn trùng, sâu gây hại, góp phần hướng tới trồng mía theo hướng sạch. Và trong mùa vụ này, nông trường đang thử nghiệm trồng 20 ha mía công nghệ sạch (organic).

  Vẻ đẹp của hoa ở nông trường.

   Thời gian qua, nông trường đã đón tiếp nhiều đoàn khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, học tập mô hình. Những ngày qua, hình ảnh về những luống hoa mười giờ rực rỡ ở nông trường Biên Hòa- Thành Long xuất hiện trên mạng xã hội đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

  Khung cảnh đường hoa đẹp, lạ và không kém phần lãng mạn đã hấp dẫn nhiều người. Theo anh Trai, đã có nhiều người đến đây chụp ảnh cưới, kỷ niệm. Khung cảnh đường hoa rực rỡ trong nắng sớm, ruộng mía xanh ngát hòa quyện tạo nên cảnh sắc không kém phần xinh tươi lãng mạn, không thua gì những nông trại đẹp của nước ngoài trên phim ảnh. 

  Vi Xuân


  Nhắn tin cho tác giả
  Thân Thị Diệp Nga @ 21:38 15/07/2016
  Số lượt xem: 695
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  "Đường hoa, ruộng mía" thu hút người dân khắp nơi

   
  Gửi ý kiến