TỔ QUỐC TÔI

CHÚNG TA LÀ VIOLET

ẢNH ĐẸP

270.jpg Mungxuan.swf Happy_new_year.swf New_folder2.swf ChucMungNamMoi.jpg Loi_cam_on_cua_Xuan_Sang.swf THIEP_CHUC_MUNG_2.jpg Nhmoi.swf Clock_Hopmat2014.swf Neu_em_la.flv Showimg.gif Anhdongdepchomaytinh_400x100.gif Untitled_0001.flv SN_Diep_Nga.swf Thammyhanquocjwgiamgiadacbietmung831.jpg CHoa_83_jpeg0.jpg Covernewyear.jpg CUUNON_CHUC_TET.swf CUUNON_CHUC_TET.swf 3QuaChuong.gif

Thông tin

KHO BÁU TÀI NGUYÊN

THỜI GIỜ VÀNG NGỌC

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • BẠN VÀ TÔI

  3 khách và 0 thành viên

  TIN TỨC MỌI MẶT

  Chào mừng quý vị đến với ƯỚC MƠ XANH của Thân Thị Diệp Nga.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > CÙNG PHÒNG CHỐNG HIV > Tin tức sự kiện > THÔNG TIN MỚI >

  Giải mã toàn bộ cấu trúc gien của virus HIV

   
   
  Các nhà khoa học ở ĐH North Carolina, Mỹ đã lần đầu tiên giải mã được toàn bộ cấu trúc gien của virus HIV-1, nguyên nhân chính dẫn đến bệnh AIDS ở người.

  Thành công này sẽ giúp con người hiểu nhiều hơn về cách thức virus HIV hoạt động, mở đường cho những liệu pháp chữa trị bệnh mới.

  Cũng giống như các virus cúm, viêm gan C và bại liệt, virus HIV mang thông tin gene như RNA sợi đơn thay vì DNA sợi kép. Các thông tin trong DNA được lập mã tương đối đơn giản, trong khi RNA lại phức tạp hơn. RNA có thể nhân lên thành các cấu trúc rắc rối, vì thế trước đây, các nhà khoa học chưa từng giải mã được toàn bộ bộ gien của virus HIV.

  Giải mã bộ gene HIV-1. Ảnh: Novintie


  Nhóm nghiên cứu cho biết, dự định sử dụng thông tin trên để tìm hiểu xem có thể tạo ra những thay đổi cho virus.

  Giáo sư vi trùng học Ron Swanstrom cho biết: “Thay đổi chuỗi RNA là xem viruscó phản ứng không. Nếu virus không phát triển khi bạn biến đổi nó, điều này có nghĩa là bạn đã tác động một cái gì đó rất quan trọng đối với virus”.

  Giáo sư Swanstrom nói thêm: “Chúng tôi cũng bắt đầu hiểu các chiêu mà bộ gene dùng đến để giúp virus khó bị khổ chủ phát hiện”.


  T.Thu (theo Science Daily, BBC

  Nhắn tin cho tác giả
  Thân Thị Diệp Nga @ 07:30 23/11/2009
  Số lượt xem: 936
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Các nhà khoa học ở ĐH North Carolina, Mỹ đã lần đầu tiên giải mã được toàn bộ cấu trúc gien của virus HIV-1, nguyên nhân chính dẫn đến bệnh AIDS ở người.
   
  Gửi ý kiến