TỔ QUỐC TÔI

CHÚNG TA LÀ VIOLET

ẢNH ĐẸP

270.jpg Mungxuan.swf Happy_new_year.swf New_folder2.swf ChucMungNamMoi.jpg Loi_cam_on_cua_Xuan_Sang.swf THIEP_CHUC_MUNG_2.jpg Nhmoi.swf Clock_Hopmat2014.swf Neu_em_la.flv Showimg.gif Anhdongdepchomaytinh_400x100.gif Untitled_0001.flv SN_Diep_Nga.swf Thammyhanquocjwgiamgiadacbietmung831.jpg CHoa_83_jpeg0.jpg Covernewyear.jpg CUUNON_CHUC_TET.swf CUUNON_CHUC_TET.swf 3QuaChuong.gif

Thông tin

KHO BÁU TÀI NGUYÊN

THỜI GIỜ VÀNG NGỌC

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • BẠN VÀ TÔI

  1 khách và 0 thành viên

  TIN TỨC MỌI MẶT

  Chào mừng quý vị đến với ƯỚC MƠ XANH của Thân Thị Diệp Nga.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > CÙNG KHÁM PHÁ > THẾ GIỚI THỰC VẬT >

  Kỳ lạ loài hoa có hình như viên sỏi

  Nếu như chưa từng gặp loài hoa sỏi đá này, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ để ý vì ngoại hình của chúng giống hệt những viên sỏi.

   

  Ky la loai hoa co hinh nhu vien soi Loài hoa sỏi đá này có tên tiếng Anh là Lithops, một chi thực vật có hoa trong họ Aizoaceae. Được gọi bằng một số tên khác như sinh thạch, ngọc đầu thạch, sen đá, xương rồng, hải thạch lan, hoa đá, hoa sỏi.

   

  hoa-soi1

   

  Tên khoa học của loài hoa sỏi đá kỳ lạ này là Lithopturbuniformis (listhops nghĩa là đá; opsis nghĩa là hình dạng) đề cập đến hình dạng giống như sỏi đá của loài thực vật nhỏ bé.

   

   

   

  hoa-soi2

   

  Hoa sỏi đá là một loại thực vật mọng nước có nguồn gốc các nước phía Nam châu Phi. Một cây hoa sỏi đá bao gồm một hoặc nhiều cặp hình củ, gần như hợp nhất lại đối diện với nhau và hầu như không có gốc.

   

  hoa-soi3

   

  Khe giữa các lá cây có chứa mô phân sinh sản xuất hoa và lá mới. Các lá dày để lưu trữ đủ nước cho cây tồn tại trong nhiều tháng không có mưa. Nhìn từ trên xuống hoa sỏi đá có hình trứng, nhìn từ dưới lên cây lại có hình nón.

   

  hoa-soi4

   

  Nhiều cây hoa sỏi đá trong suốt, nhìn thấy cả các cơ quan bên trong, nhiều cây lại đục ngầu màu nâu, lam hoặc hòa với sỏi đá để dễ dàng lẩn trốn những con vật ăn cỏ và khát nước.

   

  hoa-soi5

   

  Hoa sỏi chỉ mọc ở sa mạc và nơi khô hạn, cây nở hoa tỏa mùi thơm ngát vào lúc trời mưa, sau đó sẽ nhanh chóng kết hạt, phát tán.

   

  hoa-soi6

   

  Hạt giống của hoa sỏi đá dễ nảy mầm, nhưng khi cây con còn nhỏ rất dễ bị tổn thương trong năm đầu tiên hoặc năm thứ hai.

   

  hoa-soi7

   

  Những cây con cũng có thời kỳ trưởng thành và chỉ khi trưởng thành khoảng 2 đến 3 tuổi cây sỏi đá mới trổ hoa, kết hạt.

   

  hoa-soi8

   

  Cây sỏi đá thường nở hoa vào mùa thu, hoa mọc từ khe nứt, có nhiều màu nhưng thường gặp nhất là màu trắng và màu vàng hoặc các màu với tâm hoa màu trắng, hoa thường có đường kính từ 4 – 5cm.

   

  hoa-soi9

   

  Cây sỏi đá không phải là một loài thực vật có độc, hoa của chúng cũng vậy. Trong thực tế, theo một số tài liệu cho thấy trẻ em ở một số nước châu Phi đôi khi ăn loại cây này như một cách để dập tắt cơn khát.

   

  hoa-soi11

   

  Chỉ khi nở hoa, loài thực vật độc lạ này mới gây chú ý, còn ngoài thời gian nở hoa, loài thực vật này gần như vô hình trước mắt con người và các loại động vật khác bởi hình dạng giống hệt những viên sỏi của mình.

   

  Theo kienthuc.net.vn (Đinh Ngân (TH)

  hoa-soi


  Nhắn tin cho tác giả
  Thân Thị Diệp Nga @ 12:47 15/07/2016
  Số lượt xem: 2121
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Kỳ lạ loài hoa có hình như viên sỏi

  Nếu như chưa từng gặp loài hoa sỏi đá này, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ để ý vì ngoại hình của chúng giống hệt những viên sỏi.

   
  Gửi ý kiến