TỔ QUỐC TÔI

CHÚNG TA LÀ VIOLET

ẢNH ĐẸP

270.jpg Mungxuan.swf Happy_new_year.swf New_folder2.swf ChucMungNamMoi.jpg Loi_cam_on_cua_Xuan_Sang.swf THIEP_CHUC_MUNG_2.jpg Nhmoi.swf Clock_Hopmat2014.swf Neu_em_la.flv Showimg.gif Anhdongdepchomaytinh_400x100.gif Untitled_0001.flv SN_Diep_Nga.swf Thammyhanquocjwgiamgiadacbietmung831.jpg CHoa_83_jpeg0.jpg Covernewyear.jpg CUUNON_CHUC_TET.swf CUUNON_CHUC_TET.swf 3QuaChuong.gif

Thông tin

KHO BÁU TÀI NGUYÊN

THỜI GIỜ VÀNG NGỌC

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • BẠN VÀ TÔI

  1 khách và 0 thành viên

  TIN TỨC MỌI MẶT

  Chào mừng quý vị đến với ƯỚC MƠ XANH của Thân Thị Diệp Nga.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > VẤN ĐỀ HÔM NAY > HÃY CHO TRÁI ĐẤT MỘT CƠ HỘI > CHỦ TRƯƠNG, VĂN BẢN >

  Ngày trái đất năm 2016 - International Mother Earth Day

  Hôm nay ngày 22 tháng 4 năm 2016 google doodle đã thay đổi hình ảnh trang chủ cảu mình bằng những hình ảnh đẹp về các loài dộng vật trên thế giới gồm: Tundra và Polar Bear, Rừng và Red Fox, Đồng cỏ và Elephant, Sa mạc và Rùa, Thủy sản / Dương, Coral Reef và bạch tuộc.

  Nguồn gốc ngày trái đất 2016 - International Mother Earth Day 2016 Ngày Trái Đất là ngày để nâng cao nhận thức và giá trị của môi trường tự nhiên của Trái Đất. Ngày Trái Đất được tài trợ bỏi thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Gaylord Nelson như một cuộc hội thảo về môi trường được tổ chức lần đầu tiên vào 22 tháng 4 năm 1970. Trong khi Ngày Trái Đất đầu tiên chỉ được chú ý tại Hoa Kỳ, một tổ chức đã được thành lập bởi Denis Hayes, nguyên là điều phối viên toàn quốc năm 1970, đưa nó lên tầm quốc tế vào năm 1990 và tổ chức các sự kiện ở 141 quốc gia. Ngày Trái Đất giờ đây được điều phối toàn cầu bởi Mạng Ngày Trái Đất (Earth Day Network) và được tổ chức hàng năm tại hơn 175 nước. Nhiều cộng đồng còn tổ chức Tuần Trái Đất, một tuần của các hoạt động xoay quanh các vấn đề môi trường. Năm 2009, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc tuyên bố ngày 22 tháng 4 là Ngày Quốc tế Mẹ Trái Đất (International Mother Earth Day). Ý nghĩa ngày trái đất 2016 - International Mother Earth Day 2016 Ngày Trái Đất (22/4) ra đời cách đây hơn 40 năm, đây là một ngày để truyền cảm hứng cho nhận thức và đánh giá cao môi trường tự nhiên của Trái Đất. Ngày Trái Đất (Earth Day - ED) là ngày vận động toàn dân nâng cao nhận thức và hành động nhằm bảo vệ giá trị của môi trường tự nhiên toàn cầu. Được đề xuất lần đầu ở Hoa Kỳ năm 1970, năm 2009 đã được Liên Hợp Quốc công nhận.

  Ngày trái đất năm 2016 là gì - International Mother Earth Day - ý nghĩa nguồn gốc ngày trái đất 2016 1

  Năm 2016 tại Việt Nam, để hưởng ứng ngày trái đất với thông điệp là: "Nước là cốt lõi của sự phát triển bền vững Được biết ông John McConnell là người đề xướng Ngày Trái Đất. Ông đã vận động cử hành tôn vinh Trái Đất ngày 21/03/1970. Thành phố San Francisco của Mỹ (có nghĩa là thành phố của Thánh Francis - thánh chủ của môi trường) đã hưởng ứng, công bố ngày 21/3/1970 là Ngày Trái Đất, và sau đó Tổng Thư ký Liên Hiệp quốc U Thant đã công bố đó là Ngày Trái đất Quốc tế. Đó là ngày mùa đông chấm dứt chuyển sang xuân, cây cối nẩy chồi ra lá mới.

    Ngày Trái Đất, tổ chức hàng năm vào ngày 22, có thể là một ngày mà vượt qua nền văn hóa, ngôn ngữ và truyền thống. Doodle Sophie Diao chia sẻ một số suy nghĩ của mình vào ngày và những bức tranh, cô tạo ra: Sự bao la của sự đa dạng của trái đất làm cho nó trở thành một chủ đề đáng sợ, nhưng cuối cùng tôi đã chọn để làm nổi bật năm quần xã sinh vật lớn của Trái đất: các rạn san hô vùng lãnh nguyên, rừng, đồng cỏ, sa mạc, và san hô. Trong mỗi hình minh họa, bạn sẽ tìm thấy một động vật của những người được chọn ra trong 15 phút của sự nổi tiếng. Mỗi lần bạn truy cập Google.com, bạn sẽ nhận được ngẫu nhiên một trong năm hình nguệch ngoạc. Hãy làm mới để chiêm ngưỡng một khía cạnh khác của vẻ đẹp bao la của Trái đất.

  2 Bắc cực và gấu

  Ngày trái đất năm 2016 là gì - International Mother Earth Day - ý nghĩa nguồn gốc ngày trái đất 2016 2

   3 Rừng và cáo đỏ Các nhà khoa học ước tính tuổi của trái đất với hơn 4,5 tỷ năm, nhưng ngày của nó chỉ tồn tại trong 46. Ngày Trái Đất truyền cảm hứng cho tất cả chúng ta đánh giá cao quả cầu màu xanh và màu xanh lá cây lớn của chúng tôi với các sự kiện lớn nhỏ, từ chuyến đi bộ đường dài gia đình để toàn thành phố sáng kiến tái chế. Nguyên hình thành bởi nhà hoạt động hòa bình John McConnell năm 1969, Ngày Trái đất như chúng ta biết nó được thành lập bởi Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Gaylord Nelson một năm sau đó. Lo ngại về tác động của con người về thế giới tự nhiên, Nelson đã tìm cách nâng cao nhận thức của công chúng về các vấn đề môi trường bằng cách dành một ngày để các sự kiện và giáo dục môi trường. Kể từ khi ra đời, Ngày Trái đất đã lan rộng tới gần 200 quốc gia, với hàng triệu celebrants trên toàn thế giới.

  Ngày trái đất năm 2016 là gì - International Mother Earth Day - ý nghĩa nguồn gốc ngày trái đất 2016 3

  4 Đồng cỏ và voi 

  Ngày trái đất năm 2016 là gì - International Mother Earth Day - ý nghĩa nguồn gốc ngày trái đất 2016 4

  5 Sa mạc và Rùa Đó là một ngày để phản ánh. Tôi cá nhân trong sự sợ hãi của sự bền bỉ và sáng tạo của thiên nhiên. hành tinh của chúng ta - với nhiệt của nó thay thế nóng và lạnh buốt, đỉnh núi lởm chởm của nó, hào sâu - có thể không phải luôn luôn tốt với cư dân của nó. Tuy nhiên, bằng cách nào đó của hệ thực vật và động vật của Trái đất quản lý để phát triển mạnh. Vào một ngày như thế này, chúng ta tưởng nhớ và tôn vinh nhà của chúng tôi trong hệ sinh thái tuyệt vời và tuyệt đẹp này. Chúng ta đang sống trên một hành tinh xinh đẹp, và nó là người duy nhất chúng ta có. Chúc mừng ngày Trái Đất!

  Ngày trái đất năm 2016 là gì - International Mother Earth Day - ý nghĩa nguồn gốc ngày trái đất 2016 5

    6 Biển, rạn san hô và bạch tuộc

  Ngày trái đất năm 2016 là gì - International Mother Earth Day - ý nghĩa nguồn gốc ngày trái đất 2016 6

  Như vậy là chúng ta vừa được khám phá Ngày trái đất năm 2016 là gì - International Mother Earth Day - ý nghĩa nguồn gốc ngày trái đất 2016 rồi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngày trái đất cũng như những điều cần làm trong ngày này! Hãy chung tay góp phần làm xanh sạch đẹp môi trường sống cảu chúng ta cũng như bảo tồn các loài dộng vật trên lãnh thổ Việt nam nói riêng và trên Thế giới nói chung nhé!


  Nhắn tin cho tác giả
  Thân Thị Diệp Nga @ 06:54 22/04/2016
  Số lượt xem: 2130
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Ngày trái đất năm 2016 - International Mother Earth Day

   
  Gửi ý kiến