TỔ QUỐC TÔI

CHÚNG TA LÀ VIOLET

ẢNH ĐẸP

270.jpg Mungxuan.swf Happy_new_year.swf New_folder2.swf ChucMungNamMoi.jpg Loi_cam_on_cua_Xuan_Sang.swf THIEP_CHUC_MUNG_2.jpg Nhmoi.swf Clock_Hopmat2014.swf Neu_em_la.flv Showimg.gif Anhdongdepchomaytinh_400x100.gif Untitled_0001.flv SN_Diep_Nga.swf Thammyhanquocjwgiamgiadacbietmung831.jpg CHoa_83_jpeg0.jpg Covernewyear.jpg CUUNON_CHUC_TET.swf CUUNON_CHUC_TET.swf 3QuaChuong.gif

Thông tin

KHO BÁU TÀI NGUYÊN

THỜI GIỜ VÀNG NGỌC

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • BẠN VÀ TÔI

  1 khách và 0 thành viên

  TIN TỨC MỌI MẶT

  Chào mừng quý vị đến với ƯỚC MƠ XANH của Thân Thị Diệp Nga.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > LỜI NGỎ ƯỚC MƠ XANH > TÂM TÌNH >

  NÔNG DÂN THỜI @

  Từ nay ƯỚC MƠ XANH sẽ có thêm chuyên mục GÓC NHÀ NÔNG, Với tinh thần MƯU SINH TỪ ĐỒNG VỐN NHỎ Diêp Nga mong  bạn bè gần xa cùng chung tay đóng góp, chia sẻ các kiến thức và kinh nghiệm về sản xuất nông nghiệp để cùng nhau học hỏi. Xin chân thành cám ơn!


  Ước Mơ Xanh

  Mình chuẩn bị nghỉ hưu! Sẽ làm gì đây khi rời bục giảng? Thất nghiệp thì không sợ vì đã có một số trường dân lập  đánh tiếng mời mình về giảng dạy nhưng mình đang đắn đo bởi nếu tiêp tục dạy học thì thực tình cũng chỉ đủ thoat nghèo thôi? Vậy làm gì đây khi  sẽ trở  đã thành tỉ phú thời gian?

  Suy nghi và mình đã chọn một hướng đi mới khi cho tương lai: Chuyển sang nghề nông ơi sự nghiêp trồng cây theo lợi ích mười năm. Đất thì có sẵn mảnh vườn đang bỏ bê vì thiếu người chăm sóc sau khi "hết hạn" quy hoạch treo của nhà đầu tư bất đông sản( thực ra phải đấu tranh gin nan mới đòi lại được). Đất đã trở về tay ta, thời gian cũng dư giả hơn, vốn tiền thì không có nhưng mình có vốn kiến thức về SINH- KTNN có được từ tấm bằng cử nhân cộng với vốn kinh nghiệm đã miệt mài trên bục giảng và lăn vào thực tế suốt 32 năm qua. Không hề nản! Và mình quyết tâm trở thành nông dân thời @

  Thật là vui khi gặp bài viết này! Vâng mình sẽ quyết tâm và sẽ phấn đấu đạt được: AN KHANG THỊNH VƯỢNG trong vòng 5 năm tới

  Lão nông giàu có nhờ thâm canh trên... “cánh đồng” Internet

  Website HNDHY) - Không chỉ quen với tay cày tay cuốc, nhiều nông dân TP.HCM còn biết chủ động ứng dụng Internet trong sản xuất và kinh doanh. Cũng từ đây nhiều nông dân đã biết làm giàu một cách chính đáng và xây dựng được thương hiệu riêng cho mình.

  Vựa thông tin hữu ích

  Đến xã Nhơn Đức (huyện Nhà Bè) hỏi về lão nông Sơn Sa Ranh nhiều người đều biết đến ông. Bởi ngoài việc ông là chủ vườn lan khá lớn với diện tích trên 3.000m2, ông còn nổi tiếng là người chịu khó “cày” trên mạng Internet.

   

  Ở tuổi ngoài thất thập, 2 mắt đã mờ yếu và chỉ gõ bàn phím bằng 2 ngón tay, nhưng hàng ngày ngoài việc chăm sóc vườn lan ông vẫn lên mạng đều đặn để tìm kiếm thông tin bổ ích cho công việc của mình. Gặp chúng tôi ông Sơn Sa Ranh khoe: “Ngày nào tui cũng lên mạng tìm kiếm thông tin. Thấy vậy chứ tui lướt web không thua ai đâu, tụi nhỏ nhiều lúc còn phải học hỏi tui”.

  Ông Ranh kể cách đây khoảng 5 năm ông làm quen với Internet và nhờ con, cháu chỉ cho mình cách tìm kiếm thông tin, truy cập trên mạng. Nhờ vậy mà ông có được những thông tin quý giá để biết khắc phục nhiều loại bệnh trên cây lan, trang bị hệ thống phun sương theo công nghệ Israel vừa tiết kiệm nước, vừa giúp vườn lan phát triển tốt hơn, cùng nhiều kỹ thuật chăm sóc vườn lan cho năng suất cao hơn.

  Ngoài ra, cũng nhờ lướt web mà ông quen được nhiều chủ vườn lan có tiếng ở Bến Tre, Đồng Tháp, Tiền Giang… để trao đổi, học tập kinh nghiệm. Cũng từ đó việc sản xuất gia đình ông được thuận lợi, lợi nhuận thu được từ vườn lan cao hơn nhiều so với trước đây.

   

  Tương tự, ông Hoàng Vĩnh Trọng (tại xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi) cũng đã chủ động làm quen với Internet. Nhờ vậy mà quen được nhiều bạn bè trên mạng và tìm kiếm được đối tác. “Biết lên mạng là một lợi thế vì có rất nhiều thông tin. Nếu chịu khó tìm thì sẽ thấy được rất nhiều thông tin bổ ích phục vụ cho sản xuất, ngoài ra còn có thể kết nối với bạn bè và trao đổi kinh nghiệm làm ăn”- ông Trọng nói.

  Hiện nay ngoài bạn hàng ở khu vực thành phố, ông Trọng còn có nhiều đối tác khác từ các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Bình Thuận… Cũng nhờ chịu khó học tập, tìm kiếm thông tin trên mạng nên trại nuôi nhím gần 1ha mang lại thu nhập ngót nghét 300 triệu đồng mỗi năm.

  Làm thương hiệu riêng

  Nhắc đến những nông dân làm giàu bằng Internet tại TP.HCM không thể không nhắc đến ông Tống Hữu Châu, được mọi người đánh giá là đi đầu trong việc ứng dụng Internet vào kinh doanh.

  Ngay từ rất sớm ông đã xây dựng website: www.chautongfishfarm.com để phục vụ cho sản xuất, kinh doanh cá cảnh. Theo ông Châu kể từ khi có website nhiều người biết đến trại cá hơn, thông qua đó nhiều bạn hàng cũng chủ động liên hệ để giao dịch. Ước tính mỗi năm trại cá Châu Tống xuất hàng triệu con cá cảnh các loại và trở thành trại cá cảnh lớn hàng đầu tại thành phố.

  Hội ND TP.HCM cho biết đang phối hợp với Sở KHCN TP.HCM thực hiện các công tác liên quan để sớm triển khai đề án trang bị máy tính cho 56 xã NTM trên địa bàn thành phố với tổng kinh phí thực hiện gần 1,5 tỷ đồng. 

   

  Không hề thua kém, chị Trần Thị Mỹ Trinh (28 tuổi, ngụ xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi) cũng rất thành công nhờ Internet. Nhờ được sự hỗ trợ của xã chị cùng người nhà phổ cập kiến thức trồng lan và cách truy cập Internet. Sau đó chị lập website: www.vuonlanbaduoc.tvnn.vn.

   

  Chị Mỹ Trinh cho biết, thông qua website này chị liên tục tìm kiếm được các đầu mối khách hàng và việc kinh doanh dễ dàng, không mất nhiều công sức, thời gian như trước đây. Hiện nay mỗi tháng chị thu nhập khoảng 30 triệu đồng, đồng thời giải quyết việc làm thường xuyên cho 20 lao động nông thôn.

   

  Có không ít nông dân đã xây dựng được thương hiệu riêng của mình thông qua Internet. Điển hình như chị Đặng Lê Thanh Huyền (huyện Củ Chi) với website: vuonlanhuyenthoai.com giới thiệu về vườn lan của gia đình; ông Trương Văn Phượng (huyện Bình Chánh) với website: http://tvnn.vn/web/hoasubado/home để giới thiệu về các loại hoa sứ của vườn hoa Ba Đô.

  theo danviet

     Nhắn tin cho tác giả
  Thân Thị Diệp Nga @ 13:50 29/06/2014
  Số lượt xem: 1313
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Từ nay ƯỚC MƠ XANH sẽ có thêm chuyên mục GÓC NHÀ NÔNG, Với tinh thần MƯU SINH TỪ ĐỒNG VỐN NHỎ Diêp Nga mong  bạn bè gần xa cùng chung tay đóng góp, chia sẻ các kiến thức và kinh nghiệm về sản xuất nông nghiệp để cùng nhau học hỏi. Xin chân thành cám ơn!

  Avatar

  Lão nông giàu có nhờ thâm canh trên... “cánh đồng” Internet

   
  Gửi ý kiến