TỔ QUỐC TÔI

CHÚNG TA LÀ VIOLET

ẢNH ĐẸP

270.jpg Mungxuan.swf Happy_new_year.swf New_folder2.swf ChucMungNamMoi.jpg Loi_cam_on_cua_Xuan_Sang.swf THIEP_CHUC_MUNG_2.jpg Nhmoi.swf Clock_Hopmat2014.swf Neu_em_la.flv Showimg.gif Anhdongdepchomaytinh_400x100.gif Untitled_0001.flv SN_Diep_Nga.swf Thammyhanquocjwgiamgiadacbietmung831.jpg CHoa_83_jpeg0.jpg Covernewyear.jpg CUUNON_CHUC_TET.swf CUUNON_CHUC_TET.swf 3QuaChuong.gif

Thông tin

KHO BÁU TÀI NGUYÊN

THỜI GIỜ VÀNG NGỌC

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • BẠN VÀ TÔI

  0 khách và 0 thành viên

  TIN TỨC MỌI MẶT

  Chào mừng quý vị đến với ƯỚC MƠ XANH của Thân Thị Diệp Nga.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  28 ỨNG CỬ KỲ QUAN THIÊN NHIÊN MỚI

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  Nguồn: SƯU TẦM
  Người gửi: Thân Thị Diệp Nga (trang riêng)
  Ngày gửi: 06h:28' 14-10-2011
  Dung lượng: 2.5 MB
  Số lượt tải: 28
  Số lượt thích: 0 người
  Chiêm ngưỡng vẻ đẹp 28 ứng cử
  Kỳ quan Thiên nhiên mới
  Vịnh Hạ Long đã lọt vào danh sách 28 địa điểm trong vòng chung kết 7 Kỳ quan Thế giới. Vậy ngoài vịnh Hạ Long ra, 27 thắng cảnh còn lại nằm ở đâu?


  
  Cuộc bình chọn 7 Kỳ quan Thiên nhiên mới đã đi tới vòng chung kết với danh sách 28 địa danh khắp Thế giới. Dưới đây là 28 địa điểm lọt vào danh sách đó:
  1. Rừng Amazon (Nam Mỹ)
  
  Rừng Amazon hiện chiếm một nửa số rừng mưa nhiệt đới còn lại trên Trái Đất cùng rất nhiều loài sinh vật quý hiếm. Bên cạnh đó, sông Amazon còn là con sông có trữ lượng nước lớn nhất Thế giới.
  2. Đảo Bu Tinah (Ả Rập)
  
  Nằm ở bờ biển phía tây Abu Dhabi, Ả Rập với thềm nước nông, thảm cỏ biển, rừng đước cao và nhiều dải san hô ngầm. Là nơi sinh sống của hồng hạc, chim ưng biển, nhiều chủng loại cá heo, loài rùa mỏ diều hâu quý hiếm và quần thể cá nược lớn thứ hai Thế giới.
  3. Đảo núi lửa Galapagos (Ecuador)
  
  Những hòn đảo núi lửa Galapagos nằm ở vùng ven biển Ecuador, nổi tiếng với sự phong phú các loài động vật đặc hữu chỉ có ở đây.
  4. Thác Iguazu (Argentina - Brazil)
  
  Nằm ở biên giới Argentina và Brazil, gồm 275 thác nhỏ. “Devil’s Throat” (Họng Quỷ) là thác nhỏ cao nhất Thế giới với chiều cao 80m. Đây là một trong những thác lớn nhất Thế giới với tổng chiều dài 2.700m.
  5. Công viên Quốc gia Komodo (Indonesia)
  
  Bao gồm hòn đảo Komodom Rinca và Padar cùng nhiều đảo nhỏ khác. Công viên được thành lập năm 1980 nhằm mục đích bảo vệ rồng Komodo. Đây là nơi bảo vệ nhiều loài sinh vật hải dương khác.
  6. Đảo Milford Sound (New Zealand)
  
  Hòn đảo phía Nam này chạy sâu vào lục địa 15km từ vùng biển Tasman, được bao quanh bởi những mặt đá thẳng dốc cao đến 1.200m. Nơi đây còn là chỗ trú ẩn của các loài hải cẩu, chim cách cụt và cá heo.
  7. Núi "chiếc bàn" (Nam Mỹ)
  
  Quả núi có đỉnh phẳng lì ở thị trấn Cape (thuộc Nam Mỹ) đã trải qua 6 triệu năm bị bào mòn để có được hình dạng độc đáo này. Ngọn núi là một vương quốc thu nhỏ của các loài hoa với 1.470 chủng loại quý hiếm.
  8. Thác Angel (Venezuela)
  
  Thác nước cao nhất Thế giới (1.002m) này nằm ở Venezuela, vùng biên giới giáp với Brazil. Nó cao gấp 19 lần thác Niagara, có đoạn nước đổ thẳng dài 807m.
  9. Vách đá Moher (Ai-len)
  
  Được tạo nên từ phiến thạch và sa thạch, tọa lạc ở hạt Clare, Ai-len. Con sông 300 triệu năm tuổi chảy xuyên qua phần nền của những vách đá là nơi trú ngụ của nhiều loài vật, trong đó chủ yếu là chim.
  10. Hẻm núi Grand Canyon (Mỹ)
  
  Hẻm núi Grand Canyon thuộc quần thể công viên Quốc gia Grand Canyon, được tạo ra cách đây hơn 6 triệu năm trước đây bởi con sông Colorado. Hẻm núi dài 446km và sâu hơn 1,6km.
  11. Hang động Jeita Grotto (Li-băng)
  
  Nằm cách 20km về phía Bắc Thủ đô Beirut trong thung lũng Nahr al-Kalb. Hang động Jeita Grotto là đường hầm thông thoát cho một con sông dưới lòng đất dài 6.230m. Tổng chiều dài của hang lên đến hơn 9.000m.
  12. Dải san hô The Maldives
  
  Kỳ quan này bao gồm 26 dải san hô vòng rải rác trên biển Ấn Độ Dương. Toàn bộ khu vực gồm 1.192 đảo nhỏ, trong đó hơn 200 đảo có người sinh sống.
  13. Núi lửa bùn (Azerbaijan)
  
  Những núi lửa bùn này được hình thành từ chất lỏng và khí ga trong lòng đất. Ước tính, khoảng 300 trong tổng số 700 núi lửa bùn được tìm thấy ở Gobustan, Azerbaijan, và vùng biển Caspi.
  14. Núi đổi màu Uluru (Úc)
  
  Ngọn núi này cao 348m với chu vi 9,4km, có thể thay đổi màu tùy theo từng thời điểm trong ngày.
  15. Vịnh Fundy (Canada)
  
  Khu vực này là nơi có thủy triều cao nhất trên Thế giới với độ sâu 16,2m. Nổi tiếng với những cụm đá hình thành ven biển, những tác động thủy triều đặc thù và hóa thạch. Đây là nơi sinh sống của loài cá heo quý hiếm và những chú chim di cư.
  16. Biển Chết (Israel - Jordan - Palestine)
  
  Bờ biển Chết thì nằm thấp hơn những 420m so với mực nước
   
  Gửi ý kiến